5 NHÓM THỰC PHẨM CÓ LỢI CHO BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CẦN BỔ SUNG VÀO THỰC ĐƠN

Một chế độ ăn nhiều rau, trái cây và protein lành mạnh sẽ có lợi ích đáng kể cho những người mắc bệnh tiểu đường (đái tháo đường). Bên cạnh đó, cân bằng một số loại thực phẩm có thể giúp duy trì sức khỏe, cải thiện sức khỏe tổng thể và ngăn ngừa các biến chứng trong tương lai.Việt Nam nằm trong 10 quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh nhân đái tháo đường cao nhất thế giới với tỷ lệ tăng 5,5% mỗi năm. Người mắc bệnh đái tháo đường đang tăng chóng mặt và ngày càng trẻ hóa. Nhiều người trong độ tuổi 25-30 mắc bệnh mà không biết, có những trường hợp trẻ em mới 12, 13 tuổi đã mắc bệnh.Để kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa và hạn chế các biến chứng bệnh tiểu đường, người bệnh nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh. Vậy làm thế nào để biết được đâu là nguồn dinh dưỡng tốt cho người bệnh tiểu đường? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn.

Thực phẩm giàu chất xơ

Nhóm thực phẩm giàu chất xơ
Chất xơ bao gồm tất cả các phần của thực phẩm thực vật mà cơ thể bạn không thể tiêu hóa hoặc hấp thụ. Chất xơ điều tiết cách cơ thể bạn tiêu hóa và giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Thực phẩm giàu chất xơ bao như: rau xanh, trái cây, các loại đậu, ngũ cốc,… sẽ là nguồn dinh dưỡng tốt cho người bệnh tiểu đường.

Nguồn chất béo thực vật

Nhóm thực phẩm giàu chất béo thực vật
Người bệnh tiểu đường nên tăng cường ăn dầu thực vật (dầu đậu nành, vừng, dầu oliu) vì dầu chứa nhiều axít béo không no cần thiết cho cơ thể. Hạn chế dùng mỡ, bơ, óc, lòng, phủ tạng động vật, đồ hộp.

Acid béo Omega 3

Nhóm thực phẩm giàu Omega 3
Theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, bệnh nhân tiểu đường nên ăn cá (chủ yếu là “cá béo”) 2 lần 1 tuần. Các loại cá giàu acid béo không no Omega 3 như cá hồi, cá trích, cá mòi, cá thu, cá ngừ,… rất giàu DHA và EPA thành phần chính trong Omega 3, DHA, EPA giúp bảo vệ các tế bào thành mạch máu, giúp giảm các dấu hiệu viêm cũng như cải thiện chức năng hoạt động của động mạch sau khi ăn, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Nên sử dụng các món cá nướng thay vì tẩm bột chiên để làm giảm lượng carbohydrate và hạn chế lượng calo được cung cấp thêm.

Sữa chua

Sữa chua lên men tự nhiên
Theo các nhà nghiên cứu ở nước Anh, những người ăn sữa chua thường xuyên có thể giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với người không ăn thực phẩm này. Các nhà khoa học Đại học Cambridge cũng cho biết, một số loại thực phẩm lên men, nhất là sữa chua có chứa vi khuẩn probiotic rất có lợi cho đường tiêu hóa. Vi khuẩn trong sữa chua có tác dụng hỗ trợ hoạt động của dạ dày để tránh phát triển các độc tố gây béo phì. Chính vì vậy, bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng sữa chua mỗi ngày để kiểm soát bệnh tốt nhất.

Thực phẩm bảm vệ sức khỏe Di Khang Linh

Sản phẩm Di Khang Linh
Hỗ trợ giảm đường huyết. Hỗ trợ giảm nguy cơ do biến chứng đái tháo đường. Dùng cho người tiểu đường( Đái tháo đường) . Rối loạn do dung nạp đường huyết. Với chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên an toàn cho bệnh nhân đái tháo đường được bệnh nhân đái tháo đường hoàn toàn tin tưởng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *